การที่คุณนึกถึงเรื่องการร่วมเพศมันปกติแหละนั่นก็เพราะว่ามนุษย์เรานั้นมีสารที่ปลุกอารมณ์เพื่อขยายพันธุ์อยู่แต่หากว่าคุณนึกถึงเรื่องการร่วมเพศบ่อยมากไปและทำให้คุณไม่ค่อยมีสมาธิที่จะจดจ่ออยู่กับสิ่งใดสิ่งหนึ่งและการกระตุ้นเหล่านี้มันก็สามารถเกิดขึ้นได้แทบทุกวันและตลอดเวลาโดยเฉพาะตอนที่คุณดูหนังเอวีหรือตอนที่คุณควรจะคิดถึงเรื่องงานและการเรียนรวมไปถึงสุขภาพและเรื่องอื่นๆแบบนี้คงส่งผลเสียไม่น้อยกับชีวิตประจำวันของคุณอย่างแน่นอนเอาล่ะดังนั้นมาดูกันหน่อยดีกว่าว่าจะหยุดความคิดเรื่องเซ็กส์ที่เกิดขึ้นกับคุณได้ด้วยอะไรบ้าง
1.คุณควรทราบถึงสิ่งที่ปลุกเร้า การที่คุณระบุสิ่งที่สามารถปลุกอารมณ์ได้นั้นมันจะช่วยให้ง่ายขึ้นเพราะงั้นลองนึกสิว่าสิ่งใดที่มันกระตุ้นแล้วมีผลกับคุณบ้างเช่นหนังเอวีอีกทั้งถ้าเกิดคุณทราบแล้วมันยังทำให้คุณสามารถควบคุมสถานการณ์และหลีกเลี่ยงมันได้ด้วยเมื่อคุณต้องการเลิกนึกถึงเรื่องเซ็กส์เพราะฉะนั้นเมื่อคุณได้เข้าใจและทราบถึงตัวที่กระตุ้นแล้วเราอยากแนะนำให้คุณเลี่ยงโดยด่วนเพราะไม่เช่นนั้นคุณอาจจะกลายเป็นบุคคลที่หมกมุ่นถึงเรื่องเซ็กส์ตลอดเวลาก็ได้และมันไม่ดีกับคุณในระยะยาวอย่างแน่นอน
2.ปรับแนวคิดซะ เราว่าคุณไม่จำเป็นต้องนึกอะไรแย่ๆกับการช่วยตนเองเลยเนื่องจากมันจะช่วยคุมอะไรก็ตามที่คุณต้องการและแรงกระตุ้นทางเพศได้อีกทั้งการไม่ช่วยตนเองเลยอาจจะยิ่งเพิ่มการกระตุ้นให้คุณมากขึ้นด้วยหากคุณคิดที่จะมีคนรักก็สามารถคบและสร้างความพอใจทางเพศให้กับเขาได้ด้วยการช่วยตนเองซึ่งวิธีนี้มันก็จะช่วยให้คุณเป็นอิสระและนึกถึงเรื่องอื่นได้มากขึ้นแต่ถึงอย่างไรก็ตามคุณควรระวังเอาไว้ให้ทีเพราะการช่วยตนเองมากๆมันก็อาจจะทำให้คุณเสพติดมันก็ได้ดังนั้นควรเว้นระยะห่างในการดูหนังเอวีและใช้มือเสียบ้าง
3.จดสิ่งที่ทำให้นึกถึงเซ็กส์ โดยคุณอาจสงบสติได้ด้วยการนึกถึงอย่างอื่นที่มันนอกเหนือจากการดูหนังเอวีรวมไปถึงอะไรก็ตามที่ไม่สามารถปลุกอารมณ์เพศของคุณได้เช่นคิดสิ่งที่มันง่ายๆอย่างที่เที่ยวหมาแมวหรืออาจจะเป็นเรื่องต่างๆที่คุณสนใจในชีวิตประจำวันก็ได้แค่นี้มันก็ช่วยให้คุณเลิกจดจ่อกับหนังเอวีและเรื่องเซ็กส์ได้แล้วและทางที่ดีคุณควรงดการดูสื่อลามกไปเลยก็ดีเพราะมันเป็นสิ่งที่กระตุ้นอารมณ์ของคุณโดยตรงแม้มันจะทำให้คุณรู้สึกดีแต่มันก็ทำให้คุณไม่สามารถหยุดนึกถึงเรื่องเซ็กส์ได้ซึ่งมันก็จะส่งผลต่อตัวคุณไปเต็มๆ